Sản phẩm
100% sản phẩm chính hãng
Giá bán
Ưu đãi nhất thị trường
Bảo hành
Nhanh chóng và chất lượng

Cấu tạo và nguyên lý bơm trục đứng

Cập nhật: 18/09/2019 04:28 - Lượt xem: 1531

Cấu tạo và nguyên lý bơm trục đứng

Bơm hóa chất trục đứng hiện nay được thiết kế và sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau phục vụ cho nhu cầu sử dụng của các gia đình,công ty hay xí nghiệp,… Vậy bơm hóa chất trục đứng là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của nó ra sao hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu tất tần tật mọi thông tin về dòng sản phẩm này nhé.

1. Tìm hiểu cấu tạo của bơm hóa chất trục đứng

Về cấu tạo máy bơm hóa chất trục đứng được thiết kế có động cơ nằm trên đỉnh của máy thay vì động cơ nằm ở phần đuôi của máy như các loại máy bơm hóa chất trục ngang khác. Với cấu tạo này giúp cho động cơ luôn được khô ráo tránh được các trường hợp bị ẩm hay là rò rỉ nước từ nguồn bơm, mặt khác đây cũng là thiết kế giúp cho động cơ có thể tản nhiệt dễ hơn. Cánh bơm được đặt dưới đáy của bơm và được vận hành bởi động cơ thông qua một trục nằm giữa. Các cánh bơm được làm bằng Inox, đồng hoặc nhựa tùy theo nhu cầu của người sử dụng.

2. Nguyên lý hoạt động của máy bơm hóa chất trục đứng

Máy bơm hóa chất trục đứng được hoạt động dựa trên nguyên tắc bơm ly tâm, cánh kín và cánh thường chính nhờ vậy nên cột áp thường rất cao. Bơm hóa chất trục đứng có thiết kế miệng hút và miệng xả nằm ngang hàng và gần nhau giữ cho lực ly tâm không bị giảm trong quá trình vận chuyển.
Các hạt nước trên một đĩa tròn phẳng đang quay sẽ chịu tác dụng của lực ly tâm và dịch chuyển dần từ tâm quay ra phía ngoài. Năng lượng bên ngoài được truyền cho dòng nước thông qua cánh bơm, một phần nó tạo thành động năng cho nước truyền động phần còn lại thì tạo thành áp năng.
Khi bơm ly tâm trục đứng hoạt động quá trình đẩy nước của bơm sẽ diễn ra do bánh xe công tác chuyển động, dưới ảnh hưởng của lực ly tâm nước sẽ văng từ trong ra ngoài đi theo các máng dẫn và vào phần ống đẩy với áp suất cao hơn.
Quá trình hút của bơm hóa chất trục đứng cũng diễn ra đồng thời với quá trình đẩy của bơm. Vùng có chân không được tạo ra ở lối vào của bánh xe công tác, chất lỏng được hút liên tục và bị đẩy vào ống hút dưới tác dụng của áp suất trong bể chứa lớn hơn ở lối vào của máy bơm. 2 quá trình này diễn ra liên tục, nước khi qua bơm sẽ được đẩy theo ống ra ngoài.

Xem thêm các sản phẩm bơm hóa chất trục đứngtại đây

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại

DMCA.com Protection Status